iTel
iTel

Hiện nay, mạng di động iTel là một trong những mạng di động lớn và được dùng ngày càng phổ biến hơn ở Việt Nam. Tuy nhiên, các câu hỏi, thắc mắc về dịch vụ và những lỗi sim gặp phải là rất nhiều, điển hình là sim iTel có phát được wifi không? Để hỗ trợ khách hàng được tốt nhất, trong bài viết sau đây chúng tôi xin chia sẻ đến bạn các nguyên nhân và cách khắc phục sim iTel khi không phát được wifi.

Nguyên nhân chính và biện pháp khắc phục Sim iTel không phát được Wifi

Điện thoại của bạn quên bật dữ liệu di động

Nếu muốn phát wifi từ máy mình, bạn cần phải bật dữ liệu di động cho phép sim iTel kết nối với 3G/4G. Khi bật dữ liệu thành công, điện thoại sẽ hiển thị biểu tượng 3G/4G bên cạnh cột sóng. Lúc này bạn có thể kết nối mạng và phát wifi thành công.

Nguyên nhân sim iTel không phát được wifi

Sim iTel không phát được Wifi do chưa được kích hoạt

Với những sim iTel mới, trong 72h đầu kể từ khi đăng ký, sim cần được kích hoạt. Nếu quá 72h không kích hoạt thì sim sẽ bị hủy và người dùng cần đăng ký lại từ đầu. Vì thế, rất nhiều khách hàng hiểu lầm rằng cứ mua sim xong là có thể vào mạng để phát Wifi là không phải.

Không phát được Wifi do nằm ngoài vùng phủ sóng

Nếu nơi bạn sinh sống, làm việc không được phủ sóng dữ liệu của nhà mạng iTel thì sim của bạn cũng sẽ không phát được wifi. Đồng thời, mợi dữ liệu kết nối 3G/4G cũng sẽ bị ngắt. Do đó, bạn cần tìm nơi có điểm phát sóng hoặc được phủ sóng của iTel thì mới có thể thực hiện phát Wifi.

Mạng đã được bật nhưng không thể phát được Wifi

Trường hợp bạn đã bật mạng nhưng không thể phát Wifi thì bạn có thể tắt máy điện thoại đi và khởi động lại nếu không thấy máy hiện biểu tượng 3G/4G. Còn nếu máy vẫn hiện biểu tượng này mà không vào được mạng thì bạn cần kiểm tra lưu lượng gói data mình đang dùng còn không theo cú pháp: TRACUU <Tên gói cước> gửi 8986 (miễn phí).

Kiểm tra địa chỉ truy cập

Nếu thiết bị hiện 3G/4G, lưu lượng data vẫn còn và trong thời gian hoạt nhưng vẫn không thể truy cập internet thì bạn cần kiểm tra xem địa chỉ truy cập của mình có bị chặn không. Nếu bị chặn thì bạn cần vào địa chỉ khác để có thể sử dụng.

Nguyên nhân sim iTel không phát được wifi

Không thể phát Wifi do sim bị lỗi

Một trường hợp khác khiến bạn không thể phát được wifi là do sim iTel bị hỏng/lỗi. Nguyên nhân có thể do sim đã dùng lâu nên bị trầy xước, bong tróc, gãy hoặc lỗi bên trong khiến sim không thể hoạt động được. Lúc này bạn cần đến các điểm giao dịch của nhà mạng để tiến hành làm lại sim mới.

Cách phát Wifi từ iPhone sim iTel 

Bước 1

Vào cài đặt > chọn Di động > Tùy chọn dữ liệu di động > Mạng dữ liệu di động.

Cách phát wifi từ iphone sim iTel

Bước 2

Bạn kéo xuống dưới, chọn APN. Sau đó nhập từ e-internet.

Cách phát wifi từ iphone sim iTel

Bước 3

Quay lại giao diện cài đặt di động và chọn Điểm truy cập cá nhân để tiến hành phát wifi từ sim iTel trên iPhone.

Cách phát wifi từ iphone sim iTel

Bước 4

Gạt thanh ngang từ trái sang phải tại mục Điểm truy cập cá nhân để phát wifi.

Cách phát wifi từ iphone sim iTel

Bạn cần đặt mật khẩu để giới hạn người dùng wifi của bạn, tránh hao hụt data.

Lưu ý khi phát Wifi từ iPhone sim iTel

● Có thể phát wifi từ 1 máy cho nhiều người dùng cùng lúc, dù cùng mạng hay khác mạng.
● Khi có thiết bị khác kết nối thì sẽ hiện thông báo cụ thể có bao nhiêu thiết bị đang kết nối wifi.

Bài viết trên đây đã chia sẻ đến bạn những nguyên nhân và cách khắc phục khi không phát wifi được trên sim iTel. Hy vọng thông tin trong bài đã giúp bạn trả lời được câu hỏi sim iTel có phát được wifi không.

hot linehot chat